Mách bạn 5 lưu ý khi thiết kế tủ bếp 1
|

Mách bạn 5 lưu ý khi thiết kế tủ bếp

Cùng xem 5 lưu ý mà chúng tôi tổng hợp cho bạn trước khi thi công tủ bếp trong bài viết này nhé.

Xem thêm: Làm thế nào để sắp xếp và thiết lập một tủ bếp lý tưởng? / Công thức “vàng” trong thiết kế tủ bếp cho tín đồ trắng – đen

Mục lục

1.Chiều cao của mặt bàn bếp

Mặt bàn bếp cao từ 82cm đến 86cm so với mặt sàn nhà là thuận tiện cho các hoạt động nấu nướng. Được tính theo chuẩn chiều cao trung bình của người Việt Nam nói chung. Với vị trí đặt bếp nấu, phải bố trí sao người nấu có thể quan sát kỹ được thức ăn trong nồi và thuận tiện cho việc thực hiện các thao tác nấu nướng.

Mách bạn 5 lưu ý khi thiết kế tủ bếp

Chiều cao của mặt bàn tủ bếp phải được chọn sao cho hạn chế được việc trẻ em với tới. Đặc biệt là vị trí đặt bếp nấu.

2. Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới

Trong thiết kế tủ bếp hiện đại khoảng cách giữa tủ bếp trêntủ bếp dưới khoảng từ 40cm đến 60cm. Phần không gian giữa hai hệ tủ phải phù hợp để các hoạt động của những thiết bị đặt ở bề mặt tủ bếp dưới được thuận tiện.

Mách bạn 5 lưu ý khi thiết kế tủ bếp

Riêng tại vị trí đặt bếp nấu, nếu có nhu cầu đặt máy hút mùi, khoảng không gian giữa hai hệ tủ phải rộng hơn. Khoảng cách an toàn giữa bếp và máy hút mùi từ 60cm đến 75cm.

Mách bạn 5 lưu ý khi thiết kế tủ bếp

3. Một vài ngăn tủ nên có khóa

Với những gia đình có trẻ nhỏ, bạn nên thiết kế 1 vài ngăn kéo có khóa. Những ngăn kéo này là nơi đặt để các loại hóa chất (chất tẩy rửa) hoặc vật dụng nguy hiểm (dao, kéo, …), khóa lại ngay khi không sử dụng.

Mách bạn 5 lưu ý khi thiết kế tủ bếp

4. Dành không gian cho đường dẫn nước, đường điện

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, đa số đường dẫn nước, đường điện được bố trí khuất bên trong tủ bếp. Bạn nên dành phần không gian nhất định cho những đường dẫn này để nếu xảy ra hỏng hóc. Việc sửa chữa được thực hiện dễ dàng, không có vướng mắc gì.

Mách bạn 5 lưu ý khi thiết kế tủ bếp

5. Bố trí tủ bếp không chắn đường gió, ánh sáng vào bếp

Không gian bếp cần nhiều ánh sáng, khí tự nhiên. Nếu có cửa sổ hoặc các đường dẫn gió, ánh sáng tự nhiên vào bếp. Nên lưu ý không lắp tủ bếp chắn đường vào của chúng. Điều này sẽ giúp đảm bảo sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Mách bạn 5 lưu ý khi thiết kế tủ bếp

Nguồn: qpconcept.com

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *