Làm thế nào để sắp xếp và thiết lập một tủ bếp lý tưởng? 1

Làm thế nào để sắp xếp và thiết lập một tủ bếp lý tưởng?

Nếu bạn đã từng thử lên kế hoạch cho căn bếp nhà mình thì chắc chắn đã từng nghe qua “tam giác lý tưởng cho nhà bếp”. Tức là một căn bếp lý tưởng thì tủ lạnh, tủ bếp và bồn rửa sẽ tạo thành hình tam giác.

Xem thêm: Muốn tủ bếp lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp? Thử ngay những thiết kế này nhé! / 3 thói quen “tổ chức” nhà bếp dành riêng cho những người bận rộn

Tuy nhiên, nhờ sự đa dạng kích cỡ và cách sắp xếp nhà bếp mà không nhất thiết phải bố trí nhà bếp theo hình tam giác nữa.

Bạn có thể có thể thay đổi vị trí của tủ lạnh hay bồn rửa tuỳ ý nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện lợi trong nấu nướng và di chuyển. Nhờ cách bạn lựa chọn các thiết bị nhà bếp cũng như cách bố trí phân chia không gian hợp lý.

Dưới đây là năm điều chúng tôi đúc kết mà bạn có thể áp dụng cho nhà bếp của mình – áp dụng với mọi kích thước và hình dạng

Mục lục

1. Chia bếp của bạn thành năm khu:

Các khu vực làm việc cơ bản có thể kể đến như:

Khu vực lưu trữ thực phẩm: được dùng để lưu trữ gần như mọi loại thực phẩm của bạn. Có thể chia thành hai khu vực nhỏ: tủ lạnh (thực phẩm tươi sống) và tủ đựng thực phẩm (hàng khô, dầu, v.v.).

Làm thế nào để sắp xếp và thiết lập một tủ bếp lý tưởng? 2

Khu vực chứa đồ dùng: được dùng để chứa các vật dụng nhà bếp như đĩa, bát, ly và đồ dùng nhà bếp,…

Khu vực vệ sinh: chứa bồn rửa và máy rửa chén (nếu có).

Làm thế nào để sắp xếp và thiết lập một tủ bếp lý tưởng? 3

Khu vực sơ chế: nơi bạn thao tác trong sơ chế, cắt thái thực phẩm. Có thể là mặt bàn hoặc một đảo bếp.

Khu vực nấu nướng: chứa bếp, lò nướng hay lò vi sóng.

Hầu hết các nhà bếp đều có thể chia thành các khu vực như vậy. Ngay cả với không gian bếp hạn chế trong một căn hộ nhỏ, bạn vẫn có những thiết bị tối thiểu, chia thành các không gian: tủ lạnh (khu vực lưu trữ thực phẩm), một số tủ (khu vực tủ chứa), bồn rửa (khu vực vệ sinh), mặt bàn (khu vực sơ chế ), và một bếp (khu vực nấu nướng). Khi bạn đã vạch định riêng các khu vực cho mình, bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo rồi đấy!

2. Bố trí lưu trữ thực phẩm và đồ dùng càng gần khu vực liên quan càng tốt.

Điểm cộng cho việc phân chia các không gian nhà bếp là có thể cất chứa mọi thứ ở đúng nơi theo mục đích sử dụng. Ví dụ, dao, bát trộn, thớt, gia vị và các đồ dùng khác nên được đặt ở nơi bạn sử dụng chúng nhiều, như khu vực chuẩn bị. Dụng cụ nấu ăn, nồi, chảo, và dụng cụ nướng nên được đặt gần bếp hoặc lò nướng, trong khu vực nấu ăn.

Làm thế nào để sắp xếp và thiết lập một tủ bếp lý tưởng? 4

3. Cất các đồ dùng nhà bếp ở gần máy rửa bát hoặc bồn rửa

Bạn nên để các vật dụng nhà bếp ngay bên cạnh khu vực vệ sinh, tức là nơi đặt bồn rửa hoặc máy rửa chén của bạn.

4. Bố trí không gian sơ chế càng gần bếp càng tốt.

Một trong những điều quan trọng nhất trong việc thiết lập nhà bếp là có đủ không gian chuẩn bị gần bếp. Lý tưởng nhất là làm sao để từ nơi sơ chế đến bếp chỉ vài bước.

Làm thế nào để sắp xếp và thiết lập một tủ bếp lý tưởng? 5

Nếu bạn không có nhiều không gian để đặt bàn bên cạnh bếp của mình, thì đây đây là lúc bạn cần sáng tạo! Tận dụng mọi không gian bạn có, thay nó bằng không gian sơ chế nhé.

Bạn đã có cho mình một kế hoạch hoàn hảo trong đầu chưa? B.KITCHEN hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có thể dễ dàng sắp xếp và tổ chức một nhà bếp hoàn hảo nhé!

Nguồn: thekitchenbistro.com

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *