Tủ bếp dưới gầm cầu thang "Đẹp - độc - lạ" 1

Tủ bếp dưới gầm cầu thang “Đẹp – độc – lạ”

Việc bố trí bếp ngay bên dưới cầu thang là một cách hiệu quả giúp tiết kiệm diện tích trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, về mặt phong thủy thì gầm cầu thang là nơi tích tụ nguồn năng lượng xấu, gây nên một số kiêng kỵ không mong muốn.

Xem thêm: Tủ bếp bán cổ điển đẹp ngất ngây / Làn gió mới từ gỗ công nghiệp cho gian bếp gia đình

Sau đây, QPCONCEPT – B.KITCHEN sẽ giới hiệu cho các bạn các mẹo hóa giải nguồn năng lượng xấu. Giúp cho thiết kế bếp dưới gầm cầu thang không những đẹp mắt mà còn hợp phong thủy.

1. Quan tâm đến các thiết bị, chi tiết trang trí và ánh sáng cho hệ tủ bếp

Vì đặt trong một diện tích hẹp, kín nên không gian bếp sẽ dễ bị ám mùi dầu mỡ. Gia chủ nên lắp đặt thêm hệ thống hút mùi hoặc thông gió để làm sạch bầu không khí.

Tủ bếp dưới gầm cầu thang "Đẹp - độc - lạ"

2. Lựa chọn vị trí đặt cầu thang và tủ bếp hợp lý

Nên chọn vị trí đặt bếp trên nền cao ráo và dựa vào vách trái từ trong nhà nhìn ra để mang lại cảm giác thông thoáng, sáng sủa hơn. Việc bếp chéo với góc trái nhà theo phong thủy còn mang ý nghĩa xua đuổi tai họa, hóa giải điềm gở.

Tủ bếp dưới gầm cầu thang "Đẹp - độc - lạ"

Tránh đặt khu vực bếp bên cạnh những yếu tố liên quan đến nước như phòng vệ sinh, phòng tắm, bể cá,.. Vì thủy sẽ xung khắc với hỏa, khiến gia đình bất hòa.

Đặt khu vực bếp trong một không gian mở. Nếu có thêm cửa sổ cung cấp ánh sáng tự nhiên bên ngoài thì càng tốt. Nguồn sáng này về mặt phong thủy sẽ giúp trấn áp nguồn năng lượng xấu, mang đến ánh sáng cho phòng ốc.

Tủ bếp dưới gầm cầu thang "Đẹp - độc - lạ"

3. Chọn chất liệu cho tủ bếp

Những thiết kế tủ bếp đơn giản sẽ làm không gian gầm cầu thang trở nên gọn gàng và duyên dáng hơn.

Tủ bếp dưới gầm cầu thang "Đẹp - độc - lạ"

Những gam màu sáng hay mang các mệnh Hỏa (đỏ), Mộc (gỗ), Thổ (vàng) là sự lựa chọn đúng đắn giúp tạo nên nguồn sáng tích cực cho không gian bếp.

Tủ bếp dưới gầm cầu thang "Đẹp - độc - lạ"

Gợi ý chất liệu của QPCONCEPT – B.KITCHEN dành cho bạn là Acrylic. Tủ bếp Acrylic có độ sáng bóng, bền màu cao, thích hợp khi đặt trong không gian hẹp hay tối của gầm cầu thang. Giúp làm nổi bật thiết kế bếp, mang lại năng lượng tích cực cho không gian.

Nguồn: qpconcept.com

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *