Những sai sót cần tránh để gian bếp nhà đẹp hơn 1

Những sai sót cần tránh để gian bếp nhà đẹp hơn

Không gian bếp luôn là cái tên được liệt kê vào danh sách quan trọng nơi nhà ở. Để tránh đi những bất tiện không đáng có, hãy cùng QPCONCEPT – B.KITCHEN điểm qua những yếu tố cần tránh để tối ưu hóa các thao tác tại khu vực này bạn nhé.

Xem thêm: Làm thế nào để sắp xếp và thiết lập một tủ bếp lý tưởng? / Những sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế nhà bếp và giải pháp cực đơn giản

Mục lục

1. Thiếu đi khu vực 3 chức năng

Không gian bếp chỉ có thể vận hành được tối ưu khi sở hữu đầy đủ 3 khu vực chức năng chính bao gồm: tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu. Cả 3 yếu tố trên được gắn liền với nhau theo mô hình tam giác không thể tách rời. Hãy đảm bảo rằng 3 khu vực chức năng ấy sẽ luôn luôn hiện diện trong gian bếp của bạn và được sắp xếp theo vị trí luân chuyển tiện lợi nhất cho sinh hoạt thường nhật.

Những sai sót cần tránh để  gian bếp nhà đẹp hơn

2. Bỏ qua khu vực che đậy

Sẽ thật sai lầm khi bày bừa những vật dụng nhỏ như lò vi sóng, thùng rác, dụng cụ làm bếp,..v…v…Theo thời gian và mật độ sử dụng không gian bếp, các vật dụng ấy sẽ tạo nên một hỗn hợp bừa bãi không thể kiếm soát, và một gian bếp bừa bộn thì sẽ kéo theo thật nhiều hệ lụy khó chịu trong thao tác. Hãy dành ra những ngăn tủ thật vừa vặn ngay từ quá trình xây dựng để đặt chúng vào và tận hưởng thành quả lâu dài bạn nhé.

Những sai sót cần tránh để  gian bếp nhà đẹp hơn

3. Xem thường đảo bếp

Nếu không gian nhà ở của bạn đủ lớn để đặt một đảo bếp, đừng ngần ngại mà thêm ngay hạng mục này vào danh sách. Đảo bếp sẽ là khu vực đa năng khi vừa đóng vai trò như khu vực lưu trữ, trung tâm gian bếp, thẩm mỹ hay thậm chí là khu vực dùng bữa nhanh, tiết kiệm được nhiều diện tích cũng như góp phần gọn gàng hơn cho nhà ở.

Những sai sót cần tránh để  gian bếp nhà đẹp hơn

4. Thiếu khu dự trữ thực phẩm

Trong một số trường hợp đặc biệt như hội họp bạn bè, chúng ta luôn cần đến những vị trí bản quản thực phẩm để đảm bảo rằng bữa tiệc sẽ luôn được diễn ra trọn vẹn nhất. Hiểu được điều này sẽ giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của khu vực dự trữ thực phẩm trong không gian bếp.

Những sai sót cần tránh để  gian bếp nhà đẹp hơn

Nguồn: elledecor.com

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *