Nhà bếp phong cách cổ điển - xu hướng không thể bỏ qua 1

Nhà bếp phong cách cổ điển – xu hướng không thể bỏ qua

Mẫu bếp cổ điển được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ của nó. Ở Việt Nam, bếp ăn phong cách cổ điển được chia thành 2 phong cách chính: truyền thống và ảnh hưởng phương Tây. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 11 mẫu bếp ăn phong cách cổ điển, chắc chắn sẽ truyền cho bạn nhiều cảm hứng để áp dụng cho căn bếp của mình!

Xem thêm: 7 xu hướng trang trí nội thất bếp sẽ khuynh đảo mùa xuân / Bắt kịp xu hướng tối giản trong trang trí gian bếp hiện đại

Mục lục

1.Sử dụng nội thất gỗ

Nhà bếp phong cách cổ điển - xu hướng không thể bỏ qua

Vật liệu gỗ là một trong những vật liệu chủ đạo của phong cách cổ điển, hãy cùng xem qua ví dụ đầu tiên. Gỗ được sử dụng khá nhiều, từ bộ bàn ăn, ghế cho đến tủ bếp và các thành phần kiến trúc của căn bếp. Sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu này cũng các yếu tố trang trí khác như đèn chùm, gạch bông… đã tạo nên một không gian bếp ăn cổ điển, trang nhã và đẹp mắt.

2.Bếp Việt Nam xưa

Nhà bếp phong cách cổ điển - xu hướng không thể bỏ qua

Chúng ta có thể nhìn thấy phong cách bếp ăn truyền thống được áp dụng rất thành công trong thiết kế này. Người thiết kế đã sử dụng các mẫu tủ, kệ truyền thống để tạo nên một không gian bếp ăn ấm cúng mang nét hoài cổ. Căn bếp gợi nhớ đến những không gian nhà ở Việt Nam các thập kỉ trước, rất gần gũi và quen thuộc.

3.Sử dụng chi tiết cửa gỗ lá sách

Nhà bếp phong cách cổ điển - xu hướng không thể bỏ qua

Căn bếp trong ví dụ này có thiết kế khá hiện đại, điểm đặc biệt là những chi tiết truyền thống được áp dụng có thể nhận ra ngay đó là cửa gỗ lá sách cho phần tủ bếp.

4.Sang trọng và hiện đại

Nhà bếp phong cách cổ điển - xu hướng không thể bỏ qua

Một căn bếp phong cách cổ điển không nhất thiết bạn phải sử dụng toàn bộ những nội thất cũ, đây là minh chứng rõ nét. Các chi tiết nội thất hiện đại được bố trí đan xen tạo nên không gian bếp ăn vừa sang trọng, cân bằng giữa cổ điển và hiện đại.

5.Bếp kết hợp gầm thang

Nhà bếp phong cách cổ điển - xu hướng không thể bỏ qua

Một thiết kế bếp cổ điển nhưng có cách bố trí rất thông minh và hợp lí – tận dụng không gian gầm thang. Khoảng không gian tưởng chừng bỏ đi này được tận dụng một cách rất khéo léo. Vị trí căn bếp cũng được bố trí sát cửa, giúp cung cấp nguồn sáng tự nhiên khiến cho không gian thoáng đãng, không hề bị tối.

Nguồn: elledecor.com

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *