Lắp đặt cửa gỗ nhựa composite chi tiết từ A-Z

Lắp đặt cửa gỗ nhựa composite chi tiết từ A-Z

Hiện nay, trên thị trường nội thất, cửa gỗ nhựa composite đang dần chiếm ưu thế với những tính năng đặc trưng và nổi bật mà dòng cửa này mang lại đã và đang có được sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều khách hàng hiện đại. Hãy cùng QP concept tìm hiểu về quy trình lắp đặt cửa gỗ nhựa composite nhé!

Sản phẩm cửa gỗ nhựa composite đang rất được ưa chuộng trên thị trường
Sản phẩm cửa gỗ nhựa composite đang rất được ưa chuộng trên thị trường

Mục lục

Chuẩn bị dụng cụ 

Các dụng cụ cần thiết để lắp đặt cửa composite
Các dụng cụ cần thiết để lắp đặt cửa composite

Cách lắp đặt cửa gỗ nhựa composite chuẩn NHẤT

Bước 1. Kiểm tra và đo đạc ô chờ cửa.

Kiểm tra kích thước 3 điểm trên, giữa và dưới của chiều rộng, 2 điểm bên trái và phải của chiều cao và độ dày của tường có đồng nhất không. Có thể sử dụng thước đo mức hoặc nino để kiểm tra độ thẳng đứng của ngưỡng cửa. Kích thước tiêu chuẩn của ô chờ cửa quyết định việc lắp đặt cửa gỗ ghép có đảm bảo hay không. Nếu thùng chờ bị nghiêng, cong vênh, vách không bằng phẳng hoặc kích thước không nằm trong dung sai cho phép, đội lắp đặt có trách nhiệm báo ngay cho người có trách nhiệm để có biện pháp giải quyết.

Lắp đặt cửa gỗ nhựa composite chi tiết từ A-Z 1
Kiểm tra và đo đạc

Bước 2. Cố định tấm đệm (con bọ) vào 2 bên tường ô chờ.

Tấm đêm hay còn gọi là con bọ được làm từ chất liệu nhựa composite cao cấp có khả năng chịu nước, chịu lực và bắt vít tốt. Con bọ là bộ phận trung gian giúp gắn khung cửa vào tường, ảnh hưởng trực tiếp đến độ vững chắc của bộ cửa sau khi lắp đặt hoàn thiện.

Lắp đặt cửa gỗ nhựa composite chi tiết từ A-Z 2
Cố định tấm đệm vào 2 bên ô chờ cửa

Bước 3. Lắp gioăng cao su vào khuôn, lắp khuôn vào tường.

Dùng keo để lắp gioăng cao su vào khuôn. Sau đó, lần lượt lắp 2 thanh khuôn ngang trước và sau. Các thanh khuôn dọc và ngang phải được đo và cắt chính xác theo kích thước lắp đặt thực tế. Với cửa lắp đặt cho phòng vệ sinh, thợ thi công lắp đặt cửa gỗ nhựa phải chú ý cắt bớt phần chân giai theo các bậc đá nếu có. Các chi tiết nhỏ trên đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ kín khít, tránh tạo khe hở cho côn trùng làm tổ. Sau đó kết nối khuôn với miếng đệm tích hợp vào tường bằng vít.

Lắp gioăng cao su vào khuôn 
Lắp gioăng cao su vào khuôn

Bước 4: Lắp bản lề lên cánh cửa và lắp cánh với khuôn.

Với cửa 1 cánh thông thường ta lắp 3 bản lề mẹ con trên cánh. Vị trí của 3 bản lề mẹ con là 250mm, cách đỉnh cánh 750mm và cách đáy cánh 250mm. Đặt và gắn cánh vào khuôn, đảm bảo khe hở giữa khuôn và cánh là 3mm, giữa cánh và sàn là 5mm.

Lắp bản lề lên cánh cửa 
Lắp bản lề lên cánh cửa
Lắp cánh cửa với khuôn 
Lắp cánh cửa với khuôn

Bước 5. Lắp khóa cửa và các phụ kiện khác của cửa.

Để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, lỗ khóa trên cánh đã được khoan sẵn từ nền nhà máy. Kỹ thuật viên lắp khóa, càng khóa, hông khóa, tay khóa cánh. Tiếp theo, cắt và lắp miệng khóa vào khuôn. Chạy thử hoạt động của khóa, đóng mở cửa để kiểm tra.

Lắp đặt cửa gỗ nhựa composite chi tiết từ A-Z 3
Lắp khóa cửa

Bước 6. Lắp nẹp vào khuôn cửa.

Tính độ dài các thanh nẹp và cắt theo đường chéo 45 độ. Nối nẹp với khuôn thông qua chốt kẹp của nẹp. Dùng keo silicone trám các khe hở giữa nẹp và tường. Tương tự như khuôn cửa, với cửa nhà vệ sinh, thợ thi công lắp đặt cửa gỗ nhựa composite phải thực sự chú ý đến phần nẹp.

Bước 7. Vệ sinh bộ cửa gỗ nhựa composite và kiểm tra sau khi hoàn thiện.

Kiểm tra lại bộ cửa lần cuối trước khi vệ sinh bộ cửa và bàn giao cho khách hàng. Dùng khăn ướt với nước sạch để lau bụi xung quanh khung cửa. Cửa gỗ nhựa hoàn thiện được bàn giao cho khách hàng còn nguyên túi nilon bảo vệ.

Lắp đặt cửa gỗ nhựa composite chi tiết từ A-Z 4
Sản phẩm sau khi trải qua các bước lắp đặt cửa gỗ nhựa composite.

Bước 8: Nghiệm thu và bàn giao

 • Tiến hành nghiệm thu giữa bộ phận kỹ thuật và thợ lắp đặt
 • Bàn giao cho khách hàng  

Một số lỗi thường gặp trong quá trình lắp đặt cửa gỗ nhựa composite.

Cửa gỗ nhựa composite là dòng sản phẩm khá mới nên còn nhiều hạn chế trong quá trình lắp đặt.
Cửa gỗ nhựa composite là dòng sản phẩm khá mới nên còn nhiều hạn chế trong quá trình lắp đặt.
 • Cửa bị trầy xước trong quá trình vận chuyển, bốc xếp: cần chú ý giám sát nhân viên bốc xếp, di chuyển nắp cửa cẩn thận, không dùng vật sắc nhọn va đập, trầy xước. Cửa nhựa giả gỗ có độ hoàn thiện cao, những vết xước dù nhỏ cũng khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Có những vết xước nhẹ khách hàng có thể sử dụng các loại keo sau để xử lý che khuyết điểm.
 • Lỗi, kích thước bộ giữ đo không chính xác, kích thước bộ giữ không chuẩn, kích thước bộ giữ và kích thước cánh sai, v.v.
 • Sử dụng bắt cửa kém chất lượng, bắt không đủ hoặc bắt không đúng kỹ thuật. Nhiều người thợ chưa hiểu đúng về vai trò của các thanh bắt cửa này (được coi là chi tiết phụ nhưng lại là mắt xích quan trọng liên kết giữa vách với toàn bộ hệ thống cửa) mà sử dụng các thanh bắt cửa bằng xốp mềm. Thay vào đó là dùng loại mọt chất lượng hơn, cứng và bắt vít vào thì đinh hút như gỗ. Sử dụng trọn bộ bọ (10 bọ/1 bộ cửa tiêu chuẩn) sẽ giúp cho việc lắp đặt cửa đúng, chuẩn, chắc chắn, không bị kêu cọt kẹt hay nới lỏng bộ cửa trong quá trình sử dụng sau này.
 • Rìu bị chặt sai, dải khuôn ngang phía trên bị cắt thành bụi thay cho 2 dải khuôn dọc gây khó khăn cho việc căn chỉnh khe hở giữa khuôn cửa và cánh cửa.
 • Việc cố định chặt khung cửa vào con bọ ngay từ đầu khiến không thể điều chỉnh độ cân bằng và khoảng trống cho giai đoạn tiếp theo.
 • Bắt bản lề vào mặt cửa, thay vì mặt cạnh cửa.
 • Bắt vít trực tiếp lên bề mặt khuôn: Những người thợ chuyên lắp đặt cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ composite lần đầu rất hay mắc lỗi này. Do kết cấu của khung cửa composite khác với cửa gỗ công nghiệp nên việc cố định trực tiếp bề mặt khuôn vào tường bằng vít sẽ gây ra 2 vấn đề: một là khuôn và cánh khó căn chỉnh khi chưa trát tường. ốc vít làm mất đi tính thẩm mỹ.
 • Cánh không cân và khe hở mép cánh và khuôn không đảm bảo:
 • Không chia đều tỷ lệ bắt bản lề và khuôn.
 • Nẹp không khít.
Lắp đặt cửa gỗ nhựa composite chi tiết từ A-Z 5
Cửa gỗ nhựa composite đã được lắp đặt hoàn thiện.

Khi nhận cửa, bạn nên kiểm tra trước khi lắp đặt. Nếu có sai sót vui lòng dừng thi công và liên hệ ngay với NSX để được kiểm tra và có phương án xử lý.

Địa chỉ lắp đặt cửa gỗ nhựa composite uy tín, chất lượng.

Sau khi chọn được mẫu cửa phù hợp, việc tiếp theo bạn cần quan tâm đó là chọn đơn vị thi công lắp đặt uy tín. Đơn cử như QP Concept – Cung cấp và lắp đặt cửa gỗ nhựa composite cao cấp.

Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với nguồn nguyên liệu nhập khẩu chính hãng chọn lọc. Chúng tôi là nhà cung cấp và lắp đặt cửa nhựa giả gỗ cho hàng nghìn ngôi nhà và công trình trên cả nước với đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Chế độ bảo hành sản phẩm lên đến 5 năm, liên tục cập nhật mẫu mã đáp ứng nhu cầu của khách hàng cho các công trình thiết kế khác nhau.

Giá cửa composite được tính tùy theo yêu cầu về mẫu mã, kiểu dáng và kích thước của cửa. Vì vậy, để biết chính xác giá của sản phẩm, quý khách vui lòng cung cấp cho chúng tôi kích thước cửa cần lắp (WxH) và số lượng cửa cần lắp. Từ đó, chúng tôi sẽ tính toán mức giá hợp lý nhất, tốt nhất dựa trên số lượng cửa mà bạn cần lắp đặt. Giá cửa composite dao động từ 3.900.000 – 5.300.000 đ/bộ đã bao gồm phí lắp đặt hoàn thiện tại khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ: 0938 068 338 để được tư vấn thêm.

Qua bài viết vừa rồi, QP concept đã chia sẻ cho bạn về quy trình lắp đặt cửa gỗ nhựa composite. Hy vọng với những kiến thức bổ ích chúng tôi chia sẻ bạn có thể tìm được sản phẩm ưng ý nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại:  0938 068 338 để được tư vấn thêm nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *