Chọn tủ bếp cho nhà chung cư 1

Chọn tủ bếp cho nhà chung cư

Hầu hết các căn hộ chung cư đều có diện tích giới hạn, vì vậy không gian dành cho bếp trong các căn hộ chung cư thường không rộng. Điều này đòi hỏi phải tính toán kỹ lưỡng để có được một hệ tủ bếp đẹp với đầy đủ tiện nghi. Dưới đây là một vài gợi ý cho việc thiết kế bếp trong chung cư.

Xem thêm: Tủ bếp chữ I – lựa chọn tuyệt vời, tiện nghi hoàn hảo cho nhà chung cư / Thiết kế tủ bếp hiện đại dành riêng cho chung cư

1. Lựa chọn phong cách hiện đại

Thay vì các mẫu tủ bếp cổ điển với nhiều chi tiết trang trí, phong cách bếp hiện đại với thiết kế phẳng, tay nắm âm, hoặc không tay nắm giúp không gian tủ bếp được trải rộng và thông thoáng hơn. Thiết kế này cũng giúp tiết kiệm tối đa diện tích, hạn chế va chạm khi người làm bếp phải di chuyển trong một không gian hẹp.

Chọn tủ bếp cho nhà chung cư

2. Sử dụng chất liệu sơn bóng cho tủ bếp

Thủ pháp sử dụng gương để tạo cảm giác diện tích được nhân đôi vốn khá quen thuộc và được ứng dụng nhiều trong kiến trúc hiện đại.

Chất liệu sơn bóng giúp bề mặt tủ bếp sáng như một mặt gương phản chiếu không gian xung quanh. Thêm vào đó, chất liệu sơn bóng có màu sắc rất đa dạng, phù hợp với phong cách trẻ trung của nhà chung cư.

Chọn tủ bếp cho nhà chung cư

3. Sử dụng các ngăn kéo, tay nâng

Rất dễ nhận thấy khi sử dụng cánh cửa mở ngang, chúng ta sẽ phải mất một khoảng không gian bên hông nhất định. Điều này sẽ được khắc phục với thiết kế ngăn kéo hoặc tay nâng. Thiết kế này còn giúp người làm bếp không cần khom lưng, cúi thấp mà vẫn quan sát được toàn bộ vật dụng bên trong ngăn kéo.

Chọn tủ bếp cho nhà chung cư
Chọn tủ bếp cho nhà chung cư

Nguồn: qpconcept.com

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *