Căn bếp của mẹ 1

Căn bếp của mẹ

Với những người phụ nữ của gia đình, dù ở thời đại nào đi nữa, dù ở đất nước nào đi nữa, dù ở thành thị hay miền quê, dù làm công việc văn phòng hay ở nhà làm nội trợ… thì căn bếp luôn thuộc quyền “sở hữu riêng”. Bởi đơn giản, những người vợ, người mẹ chính là người “giữ lửa” cho căn bếp ấy, cho gia đình ấy. Vậy nên, một căn bếp xinh đẹp, chỉn chu sẽ món quà thực tế nhất chúng ta có thể dành tặng cho người-mẹ-của-mình, hoặc người-mẹ-của-con-mình để thay lời cảm ơn, tiếp thêm sự cổ vũ, để mẹ có đủ năng lượng và cảm hứng giữ cho ngọn lửa ấy luôn ấm áp.

Một căn bếp trong mơ của những người mẹ sẽ như thế nào?

Xem thêm: Thử ngay phong cách Retro cho tủ bếp – Không sợ lỗi mốt / Tủ bếp nối dài có một không hai – Bạn đã từng thấy chưa?

1. Màu của bếp

Hãy chọn tông màu mà mẹ yêu thích, vì căn bếp là sở hữu riêng của mẹ. Thử tưởng tượng, khi ở trong không gian được thiết kế dành riêng cho sở thích của mình như thế, người mẹ nào lại không cảm động. Mà cảm xúc ấy, thì quan trọng cho việc mẹ yêu căn bếp, yêu gia đình mình biết bao.

Căn bếp của mẹ
Mẹ yêu màu thiên nhiên, thì một căn bếp tông xanh, ở cạnh cửa lớn nhiều ánh sáng và cây xanh sẽ khiến mẹ luôn tràn ngập cảm hứng làm nên những món ăn ngon

Nếu mẹ không có màu sắc đặc biệt yêu thích, thì có thể chọn tông màu hợp tính cách của mẹ: Người ấm áp thì chọn màu tông nóng, người giản dị thì chọn màu trung tính, người cá tính thì chọn tông màu lạnh. Các chuyên gia từ trung tâm Mỹ thuật Toàn cầu của Dulux đã khẳng định màu sắc có vai trò rất quan trọng với cảm xúc của mỗi người, giúp họ quyết định mình có thuộc về không gian đó hay không.

Căn bếp của mẹ
Căn bếp nhỏ tông màu đỏ – cam giúp mẹ luôn cảm thấy ấm áp, tươi vui.
Căn bếp của mẹ
Tông màu trung tính, đặc biệt là màu trắng, thường phù hợp với đa số những người phụ nữ của gia đình vì mang lại cảm giác yên bình, giản dị.
Căn bếp của mẹ
Nếu người mẹ có cá tính mạnh mẽ, công việc thành đạt thì căn bếp cũng phải thể hiện được điều ấy. Thiết kế bếp hiện đại theo phong cách quầy bar với tông màu đen – xanh navy đậm là một gợi ý.

2. Nội thất của căn bếp

Phụ nữ thật ra không quá coi trọng giá trị vật chất của đồ nội thất trong bếp, thậm chí hầu hết có xu hướng tiết kiệm, không muốn mua đồ quá xa xỉ so với nhu cầu của mình. Tuy nhiên trong sâu xa họ lại mong muốn có đầy đủ dụng cụ bếp, để có thể làm bất cứ món nào cho người thân yêu của mình, và thử nghiệm bất kỳ công thức nào mới học được hoặc mới nghĩ ra.

Căn bếp của mẹ
Bếp của mẹ không cần quá nhiều tiện nghi cao cấp, nhưng phải đầy đủ dụng cụ bếp để mẹ có thể tự do thể hiện mọi ý tưởng ẩm thực

Có một số món nội thất bếp quan trọng phải chú trọng như tủ bếp, bàn ghế ăn, kệ bếp, tủ lạnh… cần lựa chọn cẩn trọng vì phải sử dụng trong thời gian dài. Tốt nhất nội thất bếp nên được lên thiết kế cho hợp với không gian và tổng thể căn bếp, để mang lại tính thẩm mỹ cao nhất, và tiết kiệm được không gian nhiều nhất.

Căn bếp của mẹ
Căn bếp trong mơ của những người mẹ luôn luôn đầy đủ, chỉn chu, có giá trị lâu bền và hợp với lối sống của gia đình mình.

Nguồn: ikea.com

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *